โคมไฟดาวน์ไลท์

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ (Downlight) เป็นโคมไฟประเภทฝังฝ้าช่วยกระจายแสงเพื่อคลุมพื้นที่ในทุกๆห้องของบ้าน ทำให้ห้องมีความสว่างพอเหมาะตรงความต้องการ เป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ของบ้าน เราจึงคัดสรรแต่ของคุณภาพดี และสามารถเข้ากับบ้านได้หลายแบบโคมไฟดาวน์ไลท์ในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบที่เราจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน จึงจะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้าน ไฟดาวน์ไลท์มีทั้งแบบกลม แบบเหลี่ยม บางชนิดสามารถปรับองศาได้ บางอันเราก็ต้องเลือกหาหลอดไฟที่เหมาะสมมาจัดการใส่เองให้เข้ากัน บางอันก็เป็นแบบที่มีไฟในตัวโคม สามารถใส่ได้ 2-4 หลอดก็มี ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์ ควรรู้ลักษณะการใช้งานของแต่ละรูปทรงก่อนว่าเหมาะสมกับการใช้งานประเภทใดภายในบ้าน เมื่อเลือกได้ถูกใจ ก็ย่อมช่วยให้การตกแต่งบ้านสมบูรณ์แบบราวกับการสร้างสรรค์จากฝีมือดีไซน์เนอร์กันเลยทีเดียว

โคมดาวน์ไลท์ ตามชื่อของมันคือ “Downlight Luminair” เป็นโคมไฟที่จะให้แสงสว่างแบบ “ส่องลง” ทำให้แสงสว่างถูกกระจายตัวอยู่ด้านล่าง แม้จะมีขนาดเล็ก แต่กลับให้การใช้งานที่เหนือชั้นกว่าที่หลายคนจะคาดคิด ความนิยมในการนำมาใช้ตามห้องต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งให้ประโยชน์โดยการช่วยเติมแสงสว่างให้กับห้องได้มากพอ ไม่กินพื้นที่ ห้องที่มีพื้นที่จำกัดจึงไม่ต้องเป็นกังวลกับปัญหา ด้วยความกะทัดรัด และยังประหยัดพลังงาน จึงกลายเป็นทางเลือกที่ถูกนำมาใช้เป็นโคมไฟสำหรับบ้านยุคโมเดิร์น ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสบายตามากเป็นพิเศษ ควรนำมาใช้คู่กับหลอดประหยัดไฟ เนื่องจากมันจะเป็นดวงไฟที่ถูกใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากจะใช้เป็นแสงสว่างหลักภายในห้องต่างๆ ของบ้าน ตัวโคมไฟจะต้องสัมพันธ์กันกับหลอดประหยัดไฟ โดยจะมีทั้งการติดตั้งในแนวนอน ประโยชน์คือการกระจายแสงที่ช่วยให้พื้นที่กว้างกว่าหลอดไฟที่ถูกติดตั้งในแนวดิ่ง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับฝ้าเพดานที่มีช่องผนังแคบ ส่วนหลอดแบบแนวดิ่งก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน ด้วยลักษณะหน้าโคมที่มีขนาดเล็ก จะช่วยระบายความร้อนได้ดีกว่า แต่มักมีข้อเสียในเรื่องของแสงที่อาจแยงเข้าตาได้หากติดตั้งในตำแหน่งที่ไม่ได้วางแผนให้ดีเสียก่อน หัวใจของการติดตั้งดาวน์ไลท์ที่จะใช้เป็นแสงสว่างหลักของห้อง เมื่อติดตั้งแล้วมันควรที่จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น และทำให้ห้องดูผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ห้องที่ดูมืดทึบจะดูสว่างมากกว่าปกติ แต่จะไม่เป็นการสว่างแบบจ้าจนแสบตา จึงนิยมใช้ภายในห้องนั่งเล่นและห้องนอน แต่บางครั้งก็ยังถูกนำไปใช้ในห้องครัว โดยจะใช้หลอดไฟที่มีค่าแสงสูงกว่าปกติ เพื่อให้สามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ของห้องได้ชัดเจน

โคมไฟดาวน์ไลท์
8,000.00 ฿

โคมไฟดาวน์ไลท์
16,000.00 ฿

โคมไฟตั้งโต๊ะ
โคมไฟดาวน์ไลท์
16,000.00 ฿

ข้อดีของโคมไฟดาวน์ไลท์ คือสามารถติดตั้งในพื้นที่จำกัด ห้องที่มีขนาดกะทัดรัด จำพวกคอนโด หรือห้องที่ต้องการสร้างบรรยากาศอบอุ่น เป็นแสงไฟหลักที่ทำให้ห้องดูสวยงาม แต่จะมีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถนำไปใช้งานสำหรับห้องที่จำเป็นต้องใช้แสงสว่างมากๆ ได้

สินค้าราคาพิเศษ! (มีจำนวนจำกัด)

สั่งซื้อ/สอบถาม Line id : @lightloftthailand เข้ามาได้เลยครับ.
Facebook inbox: https://m.me/lightloftthailand

?  โทรเลย! 02-7153914-6

?? ส่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ เมื่อซื้อสินค้า 7,000 บาทขึ้นไปนะครับผม ต่างจังหวัดส่งขนส่งเอกชน เก็บค่าขนส่งปลายทางครับ
ที่ LightLoft Showroom(ปากซอยเอกมัย 6). เท่านั้น !!!!!????