โคมไฟห้อย / โคมไฟแขวน

 

โคมไฟห้อย (Pendant) มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ลอฟท์ โมเดิร์น คลาสสิค โคมไฟห้อยนี้จะนำมาไว้ประดับบ้านหรือจะไว้แต่งก็คอนโดให้น่าอยู่ จะตกแต่งโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ สร้างความสวยงาม ให้มีสไตล์อยู่เสมอ

โดยส่วนใหญ่แล้วเราอาจคุ้นตากับลักษณะของโคมไฟระย้าที่แวววาวสะท้อนความหรูหรา ตัวโคมไฟนั้นจะถูกแขวนห้อยลงมาจากฝ้าเพดานบ้าน และจะถูกตรึงด้วยสายโซ่หรือคันโลหะ นิยมใช้สำหรับห้องครัวบริเวณเคาน์เตอร์ทำอาหารหรือติดตั้งเอาไว้กลางโต๊ะอาหารเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ

โคมไฟตั้งโต๊ะปรับข้อ 2 ส่วน
โคมไฟห้อย KIMBERY-P
8,000 ฿ (ราคาปกติ 16,000 ฿)

https://light-loft.com/product/kimbery-p/

โคมไฟตั้งโต๊ะปรับข้อ 2 ส่วน

โคมไฟห้อย KIRA-P
8,000 ฿ (ราคาปกติ 16,000 ฿)

http://light-loft.com/product/kira-p/

โคมไฟตั้งโต๊ะปรับข้อ 2 ส่วน

โคมไฟห้อย SHARON-P
11,500 ฿ (ราคาปกติ 23,000 ฿)

http://light-loft.com/product/kira-p/

โคมไฟตั้งโต๊ะปรับข้อ 2 ส่วน
โคมไฟห้อย TUCK-P
2,750 ฿ (ราคาปกติ 5,500 ฿)

http://light-loft.com/product/tuck-p/

โคมไฟตั้งโต๊ะปรับข้อ 2 ส่วน

โคมไฟห้อย TURAN-L
4,750 ฿ (ราคาปกติ 9,500 ฿)

http://light-loft.com/product/turan-l/

โคมไฟตั้งโต๊ะปรับข้อ 2 ส่วน

โคมไฟห้อย GLAS-P
4,750 ฿ (ราคาปกติ 9,500 ฿)

http://light-loft.com/product/kira-p/

โคมไฟแขวนเพดานในยุคสมัยใหม่ถูกดีไซน์ให้ออกมาหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ตามรสนิยมของเจ้าของบ้าน มักถูกจัดแบ่งประเภทตามความสวยงามและการใช้งาน

โคมไฟแขวนเพดานที่ผลิตจากแก้วสีใส อาจจะมาในรูปแบบของโคมไฟระย้าที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ โคมไฟประเภทนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มเจ้าของบ้านที่รักความหรูหรา แสงสว่างที่ส่องออกมาจากโคมไฟประเภทนี้ สามารถใช้ประโยชน์ได้อเนกประสงค์ ขึ้นอยู่กับขนาดของโคมไฟที่ใช้ในการติดตั้ง รวมไปถึงตำแหน่งด้วย การติดตั้งโคมไฟกระจกแก้วใช้งานได้เกือบทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น ทั้งตัวโป๊ะโคมด้านนอกและแสงสว่างที่เล็ดลอดออกมา อาจเริ่มต้นจากห้องรับประทานอาหารหรือภายในห้องครัวบริเวณเคาน์เตอร์ทำอาหารก่อนก็ได้

โคมไฟแขวนเพดานแบบโป๊ะมู่ลี่ช่วยกรองแสงโคมไฟ มักจะมีส่วนประกอบคือโป๊ะ ที่ทำหน้าที่บังแสงจากหลอดไฟไม่ให้แยงเข้าดวงตา โป๊ะโคมไฟมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามประเภทการใช้งาน ซึ่งมีผลกระทบต่อการส่องสว่างของแสงภายใน โป๊ะแบบมู่ลี่ ซึ่งเป็นประเภทของผ้าที่ช่วยกรองแสงในระดับหนึ่ง ไม่ทำให้บรรยากาศดูมืดทึบจนเกินไป มักจะออกแบบมาในรูปทรงกระบอก ให้ทั้งแสงสว่างในระดับที่นุ่มนวล อบอุ่น ทำให้บรรยากาศของห้องดูผ่อนคลาย ในส่วนของดีไซน์ช่วยเพิ่มความสง่างาม ทำให้ห้องนั้นๆ ดูมีสไตล์ งานดีไซน์ในรูปแบบลูกบาศก์หรือการประยุกต์จากรูปทรงเรขาคณิตก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพียงเลือกสไตล์ที่ใช่ให้เข้ากับการตกแต่งห้องที่เหมาะสมตามความต้องการ ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศที่ดีได้

โคมไฟแขวนเพดานแบบตะเกียง เน้นความคลาสสิค เหมาะสำหรับใช้ประดับตกแต่งบ้านเป็นอย่างดี ประโยชน์จากโคมไฟที่ออกแบบคล้ายตะเกียงจะช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่ห้องโถงทางเดินหรือล็อบบี้ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นโคมไฟที่ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยเฉพาะทางเข้าหน้าบ้าน โดยปกติโป๊ะด้านนอกจะผลิตจากโลหะขึ้นรูปเป็นโครง แล้วปิดล้อมด้วยแก้ว ซึ่งมีหลอดไฟเป็นแหล่งกำเนิดแสงอยู่ด้านใน สำหรับการส่องสว่างที่ผ่านวัสดุแก้วโดยตรง แสงจะไม่ค่อยถูกลดทอนความสว่าง หากติดตั้งในห้องที่ต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศในการใช้งานอยู่บ่อยๆ ควรใช้ตัวควบคุมอย่าง dimmer เข้ามาช่วย เพื่อปรับระดับแสงในช่วงเวลาต่างๆ ได้ตามต้องการ

โคมไฟแขวนดวงเล็ก ช่วยทำให้บ้านดูงดงามมากขึ้นได้ ในการใช้งานนิยมเลือกติดตั้งเป็นชุดๆ หลายชิ้น ติดตั้งในตำแหน่งใกล้ๆ กันเพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างเฉพาะจุดเป็นหลัก เป็นลักษณะโคมไฟแบบมินิที่มีความกะทัดรัด เน้นสร้างการออกแบบตกแต่งภายในที่ไม่ซ้ำซากน่าเบื่อ

 

การใช้งานจึงเน้นใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นงานประดับที่ได้รับความนิยม สีสันที่สวยงาม แสงสว่างที่นุ่มนวลออกมาเพียงเล็กน้อย ทำให้มันเป็นองค์ประกอบที่น่ารัก ดูสะดุดตา แสงสว่างที่ส่องประกายออกมา ยังเน้นการส่องแสงเฉพาะพื้นที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้ก่อนการติดตั้งควรทำการวางแผนว่าจะใช้โคมไฟทำหน้าที่อะไรเป็นหลัก

สินค้าราคาพิเศษ! (มีจำนวนจำกัด)

สั่งซื้อ/สอบถาม Line id : @lightloftthailand เข้ามาได้เลยครับ.
Facebook inbox: https://m.me/lightloftthailand

?  โทรเลย! 02-7153914-6

?? ส่งฟรีทั่วกรุงเทพฯ เมื่อซื้อสินค้า 7,000 บาทขึ้นไปนะครับผม ต่างจังหวัดส่งขนส่งเอกชน เก็บค่าขนส่งปลายทางครับ
ที่ LightLoft Showroom(ปากซอยเอกมัย 6). เท่านั้น !!!!!????